CÁCH GIẶT VÀ BẢO QUẢN VẢI LỤA

Lụa là một chất liệu tốt, tinh tế và đòi hỏi được chăm sóc đặc biệt.

Khi giặt quần áo lụa, điều quan trọng là phải chú ý đến nhãn ghi chú cách chăm sóc đính bên trong quần áo. Một số trang phục được gắn nhãn như “Dry clean only” (Chỉ giặt khô).

Tuy nhiên, có những trang phục có thể xử lý được ở nhà. Quần áo may bằng vải lụa luôn luôn phải được giặt bằng tay, ngay cả khi trên nhãn ghi “Machine washing is acceptable” (Có thể giặt bằng máy). Việc giặt tay quần áo lụa đảm bảo rằng quần áo sẽ không bị ảnh hưởng bởi lực của máy giặt.

cần có:

• 1/4 chén dầu gội trẻ em

• 1 thìa canh xà phòng borax

• 2 thìa canh dấm trắng

Cách thực hiện:

1. Đổ đầy một nửa chậu nước ấm và pha với 1/4 chén dầu gội đầu của em bé. Nếu nước có độ khoáng cao, bạn có thể cho thêm 1 thìa canh xà phòng borax.

2. Nhúng ngập đồ cần giặt trong nước xà phòng và vò nhẹ nhàng để làm sạch các vết bẩn, sau đó đổ nước đi.

3. Lấy một chậu nước ấm sạch khác và pha thêm 2 thìa canh dấm trắng, sau đó, nhấn ngập đồ. Dấm sẽ giúp hòa tan cặn xà phòng và trung hòa các dấu vết kiềm trong nước.

4. Đặt một chiếc khăn tắm to lên bề mặt cứng rồi đặt đồ vừa giặt lên. Cuộn khăn với trang phục bên trong để loại bớt nước thừa.

5. Treo trang phục vào mắc áo và phơi khô ở nơi ấm áp, khô ráo. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì chúng có thể làm vải bị biến màu.

Lưu ý:

• Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh.

• Không vắt hoặc xoắn mạnh quần áo lụa vì điều này có thể gây ra các nếp nhăn và ảnh hưởng đến độ mềm mại của vải.