KHÁI NIỆM VÀ LỊCH SỬ GIẶT KHÔ LÀ HƠI | DỊCH VỤ GIẶT LÀ HÀ NỘI UY TÍN

Khái Niệm Giặt Khô

Dịch vụ giặt khô là bất kỳ quá trình làm sạch cho quần áo và dệt may sử dụng một loại hóa chất dung môi khác ngoài nước. Các dung môi được sử dụng thường là tetrachloroethylene (perchloroethylene), trong đó ngành công nghiệp gọi là “perc” hoặc “PERC”. Nó được sử dụng để làm sạch các loại vải tinh tế mà không thể chịu được những khó khăn và sụt giảm của một máy sấy máy giặt và quần áo; nó cũng có thể loại bỏ rửa tay lao động.

Lịch Sử Ra Đời

Người La Mã cổ đại sử dụng amoniac (có nguồn gốc từ nước tiểu) và đất đầy đủ hơn để rửa togas len của họ. Fullonicae là cơ sở công nghiệp rất nổi bật, với ít nhất một trong tất cả các thị trấn của bất kỳ danh nhân, và thường xuyên sử dụng lao động lớn nhất trong huyện. Những giặt lấy nước tiểu từ động vật trang trại, hoặc từ những chiếc nồi đặc biệt nằm ở nhà vệ sinh công cộng. Các ngành công nghiệp là như vậy lợi nhuận mà các guild đầy đủ hơn của cử tri là một chính trị quan trọng, và chính phủ đánh thuế thu nước tiểu.

Dịch vụ giặt là công nghiệp

Giặt khô hiện đại sử dụng các dung môi không dựa trên nước để loại bỏ đất và các vết bẩn từ quần áo. Khả năng sử dụng các dung môi dầu mỏ như xăng và dầu hỏa được phát hiện vào giữa thế kỷ 19 do người Pháp sở hữu thuốc nhuộm công trình Jean Baptiste Jolly, những người nhận thấy rằng khăn trải bàn của anh trở nên sạch hơn sau khi người giúp việc của mình đổ dầu hỏa vào nó. Sau đó, ông phát triển một dịch vụ làm sạch quần áo của người dân theo cách này, mà được gọi là “Nettoyage à giây” -ie, giặt khô.

Mối quan tâm dễ cháy dẫn William Joseph Stoddard, một trình dọn dẹp khô từ Atlanta, phát triển Stoddard dung môi như là một thay thế hơi ít dung môi dễ cháy cho xăng dầu dựa trên. Việc sử dụng các dung môi dầu mỏ rất dễ cháy gây ra nhiều vụ cháy nổ, dẫn đến quy định chính phủ của tiệm giặt khô. Sau Thế chiến I, tiệm giặt khô bắt đầu sử dụng dung môi clo. Các dung môi dễ cháy là ít hơn nhiều so với dung môi dầu mỏ và năng lượng sạch đã được cải thiện

Ngành Công Nghiệp Giặt Khô

Vào giữa những năm 1930, ngành công nghiệp giặt khô đã thông qua tetrachloroethylene (perchloroethylene), hoặc “perc” cho ngắn, là dung môi lý tưởng. Nó có sức mạnh làm sạch tuyệt vời và ổn định, dễ bắt cháy, và nhẹ nhàng với hầu hết các sản phẩm may mặc. Perc, tuy nhiên, đã tình cờ hóa chất đầu tiên được phân loại là chất gây ung thư của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (phân loại sau đó bị thu hồi). Năm 1993, Hội đồng quản trị tài nguyên không khí California đã thông qua quy định để giảm lượng khí thải từ các hoạt động perc giặt khô; Cùng năm đó, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) theo. EPA được cập nhật quy định vào năm 2006 để phản ánh sự sẵn có của các điều khiển phát thải được cải thiện.

Giặt khô là hơi Hà Nội

Các ngành công nghiệp giặt khô đang trong quá trình thay thế perc với hóa chất và / hoặc các phương pháp khác. Từ năm 2006 đến năm 2011, ngành công nghiệp giặt khô có một thị trường trung bình là $ 7,5 tỷ USD, 22.000 doanh nghiệp, và sử dụng khoảng 150.000 lao động. Một công ty giặt khô điển hình sử dụng 7 công nhân và mang lại $ 330,000 mỗi năm.

Công Nghệ Giặt Khô

Theo truyền thống, quá trình làm sạch được thực hiện tại các nhà máy tập trung; cửa hàng chất tẩy rửa đường cao ‘nhận được hàng may mặc của khách hàng, đưa họ đến nhà máy, và sau đó họ đã quay trở lại cửa hàng, nơi khách hàng có thể thu thập chúng. Điều này chủ yếu là do nguy cơ cháy hoặc khói nguy hiểm được tạo ra bởi quá trình làm sạch. Tại thời điểm này, sân bay được thực hiện trong hai khác nhau, một máy để làm sạch quá trình tự và thứ hai để làm khô quần áo.

Máy móc của thời đại này được mô tả là thông hơi; khói và khí thải khô đã bị trục xuất ra ngoài không khí, giống như khí thải hiện đại sụt giảm sấy. Điều này không chỉ góp phần làm ô nhiễm môi trường mà còn có khả năng tái sử dụng nhiều chất perc bị mất vào khí quyển. Kiểm soát chặt chẽ về khí thải nhiều dung môi đã đảm bảo rằng tất cả các máy giặt khô trong thế giới phương Tây đang kèm theo đầy đủ, và không có khói dung môi được thông hơi vào khí quyển. Trong máy kèm theo, dung môi phục hồi trong quá trình sấy khô được trả lại cô đặc và cất, vì vậy nó có thể được tái sử dụng để làm sạch tải thêm hoặc xử lý an toàn. Phần lớn các máy móc hiện đại kèm theo cũng kết hợp một cảm biến làm khô máy tính điều khiển, tự động cảm nhận được khi tất cả các dấu vết của chất perc đã được gỡ bỏ. Hệ thống này đảm bảo rằng chỉ có số tiền nhỏ nhất của perc khói sẽ được phát hành khi mở cửa vào cuối chu kỳ.

Xử Lý Giặt Khô

Một máy giặt khô là hơi là tương tự như một sự kết hợp của một chiếc máy giặt trong nước, và máy sấy quần áo. Hàng may mặc được đặt trong buồng rửa hoặc khai thác (gọi là “rổ” hay “trống”), tạo thành cốt lõi của máy. Buồng rửa chứa ngang, trống đục lỗ mà quay trong một lớp vỏ bên ngoài. Vỏ chứa dung môi trong khi trống quay giữ tải hàng may mặc. Khả năng giỏ là khoảng 10 đến 40 kg (20 đến 80 lb).

Trong chu kỳ giặt, phòng đầy khoảng một phần ba toàn bộ dung môi và bắt đầu xoay, kích động quần áo. Nhiệt độ dung môi được duy trì ở mức 30 độ C (86 độ F), như nhiệt độ cao có thể làm hỏng nó. Trong suốt chu trình rửa, dung môi trong buồng (thường được gọi là “lồng” hay “giải quyết hộp”) được truyền qua một buồng lọc và sau đó được đưa trở lại vào “lồng”. Điều này được gọi là chu kỳ và được tiếp tục trong suốt thời gian rửa. Các dung môi được lấy ra và gửi đến một đơn vị chưng cất bao gồm một nồi hơi và ngưng tụ. Các dung môi đặc được đưa vào một đơn vị phân cách nơi bất kỳ nước còn lại được tách ra khỏi dung môi và sau đó đưa vào “dung môi làm sạch” hồ. Tốc độ dòng chảy lý tưởng là khoảng 8 lít dung môi cho mỗi kg sản phẩm may mặc mỗi phút, tùy thuộc vào kích thước của máy.

Hàng may mặc cũng được kiểm tra cho các đối tượng nước ngoài. Các hạng mục như bút nhựa sẽ hòa tan trong bồn tắm dung môi và có thể gây thiệt hại hàng dệt may không thể phục hồi. Một số thuốc nhuộm là “lỏng lẻo” (màu đỏ là thủ phạm chính), và sẽ đổ thuốc nhuộm trong quá trình ngâm dung môi. Những điều này sẽ không được bao gồm trong một tải cùng với hàng dệt nhẹ hơn màu để tránh chuyển màu. Các dung môi sử dụng phải được chưng cất để loại bỏ tạp chất có thể chuyển sang quần áo. Hàng may mặc được kiểm tra khả năng tương thích giặt khô, trong đó có ốc vít. Nhiều ốc vít trang trí hoặc là không có bằng chứng hoặc dung môi sẽ không chịu được các tác động cơ học làm sạch. Những điều này sẽ được gỡ bỏ và restitched sau khi làm sạch, hoặc bảo vệ với một bảo vệ đệm nhỏ. Các mặt hàng dễ vỡ, chẳng hạn như khăn trải giường lông hoặc thảm tasseled hoặc treo, có thể được đặt trong một túi lưới lỏng lẻo. Mật độ của perchloroethylene là khoảng 1,7 g / cm 3 ở nhiệt độ phòng (nặng hơn nước 70%), và trọng lượng tuyệt đối của hấp thụ dung môi có thể gây ra dệt may thất bại trong lực bình thường trong chu kỳ khai thác, trừ khi túi lưới cung cấp hỗ trợ cơ khí.

Không phải tất cả các vết bẩn có thể được loại bỏ đơn giản bằng cách giặt khô là hơi. Một số cần phải được điều trị bằng các dung môi đốm-đôi khi máy bay phản lực hơi nước hoặc bằng cách ngâm trong vết-loại bỏ các chất lỏng đặc biệt, trước khi sản phẩm may mặc được rửa hoặc làm sạch khô. Ngoài ra, sản phẩm may mặc được lưu trữ trong tình trạng bẩn một thời gian dài rất khó để mang lại màu sắc ban đầu của họ và kết cấu. Sợi tự nhiên như len, bông, lụa và màu sắc nhẹ hơn không nên để trong tình trạng dơ bẩn hoặc bẩn đối với số tiền gian dài vì chúng hấp thụ bụi bẩn trong kết cấu của họ và không có khả năng được khôi phục lại màu sắc ban đầu của họ và kết thúc.

Máy giặt công nghiệp hiện đại

Một chu kỳ giặt điển hình kéo dài 8-15 phút tùy thuộc vào các loại hàng may mặc và mức độ bẩn. Trong ba phút đầu tiên, đất dung môi hòa tan hòa tan vào perchloroethylene và lỏng lẻo, đất không hòa tan đi ra. Phải mất 10-12 phút sau khi đất xốp đã đi tắt để loại bỏ đất không hòa tan trên mặt đất từ hàng may mặc. Máy sử dụng dung môi hydrocarbon đòi hỏi một chu kỳ rửa ít nhất 25 phút vì tốc độ chậm hơn rất nhiều solvation đất dung môi hòa tan. Một giặt khô bề mặt “xà phòng” cũng có thể được thêm vào.

Vào cuối chu kỳ giặt, máy bắt đầu một chu kỳ xả nước trong đó tải may là rửa bằng dung môi cất tươi từ các bồn chứa dung môi tinh khiết. Rửa dung môi tinh khiết này ngăn cản sự đổi màu gây ra bởi các hạt đất bị hấp thụ trở lại vào bề mặt quần áo từ “bẩn” làm dung môi.

Sau chu kỳ xả nước, máy bắt đầu quá trình khai thác, trong đó thu hồi để tái sử dụng dung môi. Máy móc hiện đại phục hồi khoảng 99,99% của dung môi sử dụng. Chu kỳ khai thác bắt đầu bằng cách tháo các dung môi từ buồng rửa và thúc đẩy các giỏ để 350-450 rpm, gây ra nhiều dung môi để quay miễn phí của vải. Cho đến thời điểm này, việc làm sạch được thực hiện ở nhiệt độ bình thường, như là dung môi không bao giờ được làm nóng trong quá trình giặt khô. Khi không có dung môi hơn có thể được tách ra, máy bắt đầu chu trình sấy khô.

Quá Trình Hoàn Thành

Trong suốt chu trình giặt khô là hơi, các sản phẩm may mặc được giảm trong một dòng khí ấm (60-63 ° C / 140-145 ° F) luân chuyển qua giỏ, bốc hơi bất kỳ dấu vết của dung môi trái sau khi chu kỳ quay. Nhiệt độ không khí được kiểm soát để ngăn chặn thiệt hại nhiệt cho các sản phẩm may mặc. Không khí ấm áp kiệt sức từ máy tính này sau đó đi qua một đơn vị làm lạnh nơi hơi dung môi được ngưng tụ và trở lại bể dung môi cất. Máy giặt khô hiện đại sử dụng một hệ thống khép kín, trong đó không khí lạnh được hâm nóng và tái tuần hoàn. Điều này dẫn đến tỷ lệ thu hồi dung môi cao và làm giảm ô nhiễm không khí. Trong những ngày đầu của giặt khô, một lượng lớn perchloroethylene được thông hơi vào khí quyển bởi vì nó được coi là giá rẻ và được cho là vô hại.

Sau khi chu kỳ làm khô hoàn tất, khử mùi (khí) chu kỳ làm mát hàng may mặc và loại bỏ các dấu vết cuối cùng của dung môi, bởi không khí mát mẻ bên ngoài lưu thông trên hàng may mặc và sau đó thông qua một bộ lọc phục hồi hơi làm từ nhựa polymer carbon và kích hoạt. Sau chu kỳ khí, các sản phẩm may mặc được sạch sẽ và sẵn sàng cho cấp bách và hoàn thiện.

Địa Chỉ Giặt Là Uy Tín

Giatkholahoihanoi.com đơn vị giặt là uy tín ,chất lượng nhất tại Hà Nội với công nghệ giặt là tiên tiến , máy giặt khô hiện đại nhất. Giặt Khô Là Hơi Hà Nội đã ra đời để đáp ứng nhu cầu mặc đẹp, mặc sạch. Chúng tôi không ngừng nâng cấp thiết bị, máy móc để xử lý tốt hơn chất lượng dịch vụ của mình. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  •  Giặt khô, giặt ướt.
  •  Dịch vụ sấy khô.
  • Dịch vụ giặt váy cưới cao cấp.
  •  Là hơi cao cấp.
  • Gấp quần áo theo yêu cầu.
  •  Giao nhận tại nhà Free.

Với máy móc hiện đại ,đội ngũ nhân viên nhiệt tình , chăm chỉ chúng tôi luôn mang lại lòng tin cho khách hàng với phương châm :
😆 Chất Lượng – Giá Rẻ – Đảm Bảo – Uy Tín 😆 

Danh Sách Đại Lý Giặt Là

Dưới đây là danh sách những khu vực, địa chỉ màGiặt Khô Là Hơi Hà Nội đang phục vụ dịch vụ giặt là  trải đều trên địa bàn thành phố Hà Nội khách hàng có thể tham khảo danh sách quận huyện dưới đây:

Thành phố Hà Nội: Quận Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Tây Hồ

Huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa;

Thị xã Sơn Tây.

Xem các dịch vụ giặt là tại Giatkholahoihanoi.com:

Mọi thắc mắc hỏi đáp khác xin gửi về địa chỉ Email: quanghuygiatla@gmail.com hoặc qua số Hotline: 0986.496.333 chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn lựa chọn được dịch vụ giặt là tốt nhất.

Mọi chi tiết về dịch vụ giặt là mọi người có thể liên hệ chi tiết:
Địa chỉ xưởng: Thôn Ngọc Giang – Xã Vĩnh Ngọc – Huyện Đông Anh – TP.Hà Nội.

Địa lý tại Hà Nội:

Đại lý 1: Số 514 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội.

Đại lý 2: Số 40 Thụy Khuê – Ba Đình – Hà Nội

Đại lý 3: Số 31- 33 Ngõ Trại Găng- Bạch Mai-HN

Đại lý 4: 14C- Tòa nhà Bắc Hà-Lê Văn Lương- Hà Đông-HN

Email: quanghuygiatla@gmail.com
Điện thoại :0986.496.333
Website: https://giatkholahoihanoi.com